Thứ Hai, 6 tháng 1, 2020

Bánh chưng nhân cá hồi

Anh Trịnh Xuân Giáp, chủ cơ sở cho hay, 3 năm trước anh bắt đầu tìm tòi để nấu loại bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước.

Sau nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, anh Giáp đã nấu thành công bánh chưng cá hồi. "Sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi", anh nói.

Gạo nếp nương hạt to tròn được các đầu bếp ngâm qua đêm, đỗ xanh ngâm nước ấm và gói bằng lá dong.

Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng đưa vị trà xanh ướp với gạo để khử vị tanh của cá và tạo thêm hương vị mới cho bánh.

Chủ cửa hàng sử dụng những con cá hồi có trọng lượng khoảng 10 kg để thớ thịt lớn vừa với khuôn bánh.

Cá hồi làm nhân bánh cắt miếng bằng bàn tay, được ướp qua gia vị và hạt tiêu. Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 800 gram.

Bánh ra khỏi nồi được ép chặt, để nguội và hút chân không sau đó đóng hộp. Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán ra Công ty dịch thuật Đồng Nai khoảng 1.000 chiếc bánh chưng cá hồi.

Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày. Giá thành mỗi cặp bánh chưng là 580.000 đồng.

Ngọc Thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét